คลินิกฉีดวัคซีน เชียงใหม่

หากคุณกำลังมองหา วอคอินวัคซีนเชียงใหม่ หรือ ฉีดวัคซีนเชียงใหม่วันนี้ และ ต้องการความสะดวกสบาย ใช้เวลาไม่นาน แถมได้รับการบริการอย่างดี โรงพยาบาลอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุด เลือกฉีดวัคซีนที่คลินิกที่เป็นศูนย์วัคซีนเชียงใหม่อย่าง Boston Health Polyclinic เราพร้อมให้บริการฉีดวัคซีนอย่างหลากหลาย และสะดวก รวมเร็ว ครบครันทั้งทีมแพทย์ และบุคคลากรมืออาชีพ ในราคาที่ใครก็เอื้อมถึง

วัคซีนคืออะไร?

วัคซีน คือชีววัตถุหรือแอนติเจน ที่ผลิตจากเชื้อโรคที่อ่อนแอหรือตาย เมื่อฉีดเข้าไปในร่างกายก็จะกระตุ้นให้เกิดภูมิคุ้มกัน มีทั้งประเภทสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ตลอดจนวัยชรา เพราะแต่ละช่วงอายุจะมีความเสี่ยงในการเกิดโรคแตกต่างกัน พร้อมกับช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืนพร้อมสู้กับโรคภัยไข้เจ็บที่เกิดขึ้นใหม่ทุกวัน อย่างเช่นวัคซีนโควิด หรือ วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ที่ต้องกระตุ้นภูมิในทุก ๆ ปี

ฉีดวัคซีนที่ฉีดวัคซีน ใกล้ฉัน

เพิ่มเพื่อน

Ploy

ดร. พลอย

Licensed Doctor

Boston Health ฉีดวัคซีน เชียงใหม่ walk in

การฉีดวัคซีนสำคัญยังไง?

วัคซีน หรือ Vaccine คือสิ่งที่หลายคนอาจมองข้ามแต่ก็เป็นปราการด่านสำคัญในรักษาสุขภาพเชิงป้องกัน การไปฉีดวัคซีนกระตุ้นภูมิคุ้มกันไว้ก่อน จะช่วยป้องกันและลดทอนความรุนแรงของโรคได้ ในบางกรณีวัคซีนอาจช่วยชีวิตคุณจากโรคร้ายที่ต้องเจออย่างไม่คาดคิดได้อีกด้วย

นอกจากนี้การฉีดวัคซีนในเด็กให้ได้รับการป้องกันขั้นพื้นฐาน จะช่วยให้ร่างกายพัฒนาภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงในการติดโรคให้น้อยลด เพราะการป่วยในเด็กเป็นเรื่องที่อันตรายและไม่มีพ่อแม่คนไหนอยากให้เกิดขึ้น

ด้วยเหตุนี้ที่คลินิกของเราจึงเปิดให้บริการฉีดวัคซีนสำหรับทุกเพศและทุกช่วงวัย

ศูนย์ฉีดวัคซีนแบบวอล์คอิน: ไม่จำเป็นต้องนัดหมาย เพียงเยี่ยมชมคลินิกวัคซีนของเราในเชียงใหม่

หากคุณกำลังมองหาคลินิกฉีดวัคซีนแบบวอล์กอินใกล้ฉันได้ คุณสามารถวอล์คอินเพื่อรับการรักษาฉุกเฉินได้ไม่ว่าสถานการณ์ของคุณจะเป็นอย่างไร และเราจะรักษาทุกปัญหาและจัดหาวัคซีนได้ทุกอาการ ดังนี้

บริการฉีดวัคซีนแบบวอล์กอินที่มีจำหน่าย:

  • วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ (Flu shot)
  • วัคซีนป้องกันโรคปอดบวม
  • วัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า
  • วัคซีนป้องกันบาดทะยัก
  • วัคซีนป้องกันบาดทะยักคอตีบ
ชนิดวัคซีนโควิดที่ BHP สถานที่ฉีดวัคซีน เชียงใหม่

ทำความเข้าใจประเภทวัคซีนพื้นฐานที่ควรรู้

ประเภทของวัคซีนสามารถจำแนกตามการผลิตแบ่งได้เป็น 3 ประเภท คือ

การฉีดวัคซีนท็อกซอยด์

วัคซีนท็อกซอยด์ หมายถึง วัคซีนที่ผลิตขึ้นโดยการรับสารพิษจากจุลินทรีย์ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการทำให้เกิดโรคและทำให้ไม่ได้ผลแต่ยังสามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ เช่น วัคซีนคอตีบและวัคซีนบาดทะยัก

วัคซีนคอตีบ บาดทะยัก สามารถฉีดได้ในเด็กอายุตั้งแต่ทารกจนถึงวัยผู้ใหญ่ เพื่อป้องกันการตีบตันของระบบทางเดินหายใจ กล้ามเนื้อทั่วร่างกายเกิดการหดเกร็ง

ปฏิกิริยา: อาจมีอาการเล็กน้อยบริเวณจุดฉีดยาประมาณ 3-4 ชั่วโมงหลังวันหยุด และอาจมีไข้

วัคซีนเชื้อเป็นอ่อนฤทธิ์

การฉีดวัคซีนเชื้ออ่อนฤทธิ์ หมายถึง วัคซีนที่ผลิตโดยใช้สิ่งมีชีวิตที่ถูกทำให้อ่อนฤทธิ์เพื่อไม่ให้ก่อให้เกิดโรค แต่เพียงพอที่จะกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

วัคซีนในกลุ่มนี้ได้แก่ วัคซีนโปลิโอชนิดรับประทาน วัคซีนรวมหัด-หัดเยอรมัน-คางทูม วัคซีนอีสุกอีใส วัคซีนวัณโรค วัคซีนไทฟอยด์ชนิดรับประทาน วัคซีนโรต้า และวัคซีนพ่นจมูกไข้หวัดใหญ่

ปฏิกิริยา: เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะไม่เกิดปฏิกิริยาหรือผลกระทบทันทีหรือมีอาการเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

เชียงใหม่ฉีดวัคซีนที่ไหนดี

วัคซีนเชื้อตาย

วัคซีนทำจากส่วนของแบคทีเรียหรือไวรัสที่ตายแล้ว เช่น วัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี วัคซีนไข้หวัดใหญ่ วัคซีนฮิบ วัคซีนไอกรนชนิดเซลล์ วัคซีนไทฟอยด์ชนิดฉีด วัคซีนปอดบวม วัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกจากเชื้อ HPV

วัคซีนไข้หวัดใหญ่ สามารถฉีดได้ตั้งแต่ทารกอายุ 6 เดือนขึ้นไป และควรฉีดปีละ 1 ครั้ง เพื่อป้องกันการติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ที่มักระบาดในช่วงหน้าฝน

ปฏิกิริยา: มักเกิดปฏิกิริยาเล็กน้อยหลังการฉีด

รับวัคซีนพื้นฐาน เชียงใหม่

Boston Health Polyclinic ศูนย์ฉีดวัคซีนเชียงใหม่ใกล้คุณ

หากใครกำลังมองหาคลินิกฉีดวัคซีนใกล้ฉันที่น่าเชื่อถือ คลินิกวัคซีน เชียงใหม่ ราคาไม่แพง และพร้อมให้บริการ ต้องที่นี่ Boston Health Polyclinic สถานที่สำหรับ walk in วัคซีนเชียงใหม่ ดำเนินการโดยแพทย์มีใบและพยาบาลวิชาชีพทุกขั้นตอน สะอาด ปลอดภัยและเป็นสากล

walk in วัคซีน เชียงใหม่

คำถามที่พบบ่อยของสถานที่ฉีดวัคซีนเชียงใหม่

เราให้บริการฉีดวัคซีน โดยราคาของวัคซีนแต่ละประเภทจะแตกต่างกันไปตามตัวยาและโดสที่ต้องใช้เพื่อประโยชน์ของคนไข้การฉีดวัคซีนที่คลินิก ราคามาตรฐาน และผ่าน อ.ย. แล้วทุกตัว อาทิ วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ (Flu shot), วัคซีนป้องกันโรคปอดบวม, วัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า, วัคซีนป้องกันบาดทะยัก, วัคซีนป้องกันบาดทะยักคอตีบ

ฉีดวัคซีนที่เชียงใหม่กับคลินิกที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือ ทั้งแพทย์และพยาบาลตลอดจนทุกตัวยาได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข คลินิกของเราเป็นสถานที่ฉีดวัคซีนในเชียงใหม่ ที่ให้บริการได้อย่างครอบคลุมและจบในที่ดียว

การฉีดวัคซีน คลินิกของเราสามารถจองคิวฉีดวัคซีนเชียงใหม่ ได้ผ่านทางเบอร์ 052082888, อีเมล info@BostonhealthCM.com เว็บไซต์และช่องทางออนไลน์อื่น ๆ

คลินิกรับฉีดวัคซีนเชียงใหม่ walk in เข้าใช้บริการได้โดยไม่ต้องทำนัดล่วงหน้า เราพร้อมให้บริการข้อมูลและแนวทางการปฎิบัติทั้งก่อนและหลังฉีดวัคซีน พร้อมช่วยคุณวางแผนและกำหนดระยะเวลาสำหรับวัคซีนเข็มถัดไป