คลินิกแพทย์แผนจีน เชียงใหม่ การแพทย์แผนจีน ทางเลือกใหม่ที่แนะนำ

หากคุณกำลังมองหาศาสตร์แพทย์แผนจีน หรือคลินิกแพทย์จีน Boston Health Polyclinic พร้อมดูแลคุณ ด้วยบริการที่หลากหลาย เครื่องมือที่ได้มาตรฐานและแพทย์แผนจีนผู้เชี่ยวชาญโดยตรงด้านการฝังเข็ม มุ่งเน้นไปที่การรักษาแบบองค์รวมที่หลากหลายแก่ผู้เข้ารับบริการ ทำให้เราเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณคนไหนที่กำลังมองหาคลินิกการแพทย์แผนจีน

คลินิกแพทย์แผนจีนใกล้ฉัน

รู้จักกับการแพทย์แผนจีน (Traditional Chinese Medicine)

การแพทย์แผนจีน คือ การรักษาตามแบบฉบับของแพทย์แผนจีน หรือการแพทย์จีนโบราณ โดยมีความเชื่อว่าระบบต่าง ๆ ในร่างกายของเรามีความเชื่อมโยงกันหมด หากระบบต่าง ๆ ทำงานสมดุลกัน ร่างกายก็จะไม่เกิดโรคหรือความไม่สบายตัว การแพทย์แผนจีนจึงมีหัวใจสำคัญของการรักษาคือ การปรับสมดุลของร่างกายให้กลับเป็นปกติ

การรักษาแบบแพทย์แผนจีน

การแพทย์แผนจีนมีรูปแบบการรักษาที่หลากหลายขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของการรักษาไม่ว่าจะเป็นการบรรเทาอาการปวด ขับสารพิษหรือเพื่อความงาม ที่ Boston health Polyclinic จึงตอบสนองต่อเป้าหมายการรักษา โดยมีศาสตร์การแพทย์แผนจีน ให้เลือกรักษาได้ดังนี้

การฝังเข็มแบบจีน คือการใช้เข็มสอดผ่านผิวหนัง เป็นการกระตุ้นเส้นประสาทรับความรู้สึกใต้ผิวหนังเพื่อบรรเทาอาการปวด ที่ Boston Health มีการบริการฝังเข็ม โดยหมอแพทย์แผนจีนผู้เชี่ยวชาญที่สามารถสื่อสารได้ทั้งภาษาไทย อังกฤษ และจีนทำให้ผู้เข้ารับบริการสามารถบอกความต้องการของตนเองได้ว่าต้องการฝั่งเข็มแบบจีนได้ตรงจุด เช่น

 • การฝังเข็มจีน
 • การฝังเข็มและการครอบแก้ว
 • การฝังเข็มลดน้ำหนัก
 • การฝังเข็มเพื่อความงาม
คลินิกฝังเข็ม เชียงใหม่

การรักษาแบบกัวซานอกจากจะเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันได้แล้ว ยังสามารถขับสารพิษในร่างกายออกมาทางผิวหนังเพื่อบำบัดโรค และช่วยในเรื่องเสริมความงาม ลดริ้วรอย และชะลอวัยได้อีกด้วย

การทำกัวซาร่วมกับการนวดกดจุดทั่วใบหน้าและร่างกายแบบเฉพาะของ Boston Health นอกจากจะช่วยปรับสมดุลภายในร่างกายแล้วยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย นับได้ว่าเป็นการรักษาแบบจีนที่ช่วยทำให้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ

จองนัด
ศาสตร์แพทย์แผนจีน

แพทย์แผนจีนครอบแก้วเป็นการใช้ขวดแก้วอุ่น ๆ ดูดผิวหนังขึ้นมา เพื่อเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ทำให้เกิดผ่อนคลาย และขับสารพิษในร่างกาย บรรเทาอาการปวด โดยเฉพาะบริเวณ บ่า หลัง และเอว การรักษาแผนจีนนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานนั่งโต๊ะหรือใช้คอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานาน

จองนัด
แพทย์แผนจีน ครอบแก้ว

คล้ายกับการฝังเข็มแต่ใช้นิ้วแทนเข็มในการออกแรงกดเพื่อกระตุ้นจุดฝังเข็ม ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และมีผลข้างเคียงจากการนวดน้อย สามารถใช้แทนยาหรือการฝังเข็มได้ในบางโรค เช่น

 • กลุ่มอาการปวดหัว ไมเกรน
 • กลุ่มปวดกล้ามเนื้อ เช่น ปวดต้นคอ ปวดหลัง
 • หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท
 • ปวดประจำเดือน
DR Neon

การรักษาแพทย์แผนจีน รักษาโรค อาการอะไรได้บ้าง?

การแพทย์แผนจีนสามารถรักษาโรคได้เกือบทุกโรค เพราะการรักษาแบบแผนจีนมุ่งสร้างสมดุลในร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรงพอที่จะรักษาตัวเองได้ ดังนั้นผู้ที่มีปัญหาสุขภาพไม่ว่าจะเป็นอาการผิดปกติของระบบใด ๆ ก็สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษาตามคลินิกการแพทย์แผนจีนของเราที่ Boston Health เชียงใหม่ โดยการรักษาแบบจีนสามารถรักษาโรคได้ ดังนี้

 • โรคที่เกี่ยวข้องกับระบบสืบพันธุ์ของคุณผู้หญิง เช่น ปวดประจำเดือน ประจำเดือนมาไม่ปกติ มีบุตรยาก เป็นต้น
 • โรคที่เกี่ยวกับระบบขับถ่าย
 • โรคทางระบบประสาท เช่น อาการอ่อนแรงจากโรคหลอดเลือดสมอง
 • โรคเบาหวาน
 • โรคความดันโลหิตสูง
 • ปวดศีรษะ ไมเกรน ภูมิแพ้
 • โรคซึมเศร้า เครียด นอนไม่หลับ
ศาสตร์การแพทย์แผนจีนเบื้องต้น Boston Health

เพิ่มเพื่อน

Dr.Neon TCM

ดร.นีออน

Traditional Chinese Doctor

ศูนย์การแพทย์แผนจีน เชียงใหม่

Boston Health Polyclinic กับโรงพยาบาลแพทย์แผนจีน แตกต่างกันอย่างไร?

ที่ศูนย์การแพทย์แผนจีน Boston Health Polyclinic นอกจากการขั้นตอนการเข้ารับบริการที่รวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน การรักษาด้วยเทคนิคการรักษาที่ดี และเครื่องมือที่ได้มาตรฐานแล้ว การบริการอื่นที่ทำให้ Boston Health Polyclinic โดดเด่นจากที่อื่นคือ

 • การบริการที่เป็นเลิศจากบุคลากรทางการแพทย์ที่สามารถพูดภาษาไทย อังกฤษ และจีน ได้อย่างคล่องแคล่ว ช่วยให้ผู้รับบริการสามารถอธิบายอาการป่วยของตนได้อย่างละเอียด และลดอุปสรรคในการสื่อสาร
 • ให้การรักษาโดยหมอแผนจีนที่มีประสบการณ์และความชำนาญในระบบกล้ามเนื้อและระบบประสาท
 • มีการตรวจประเมินร่างกายอย่างละเอียดเพื่อวิเคราะห์หาต้นเหตุของอาการ เพื่อให้การรักษามีประสิทธิภาพ และตรงจุดมากที่สุด
 • ยกระดับความปลอดภัยโดยทำการรักษาในห้องรักษาที่เป็นส่วนตัว ทำให้ผู้เข้ารับบริการมั่นใจได้ว่าได้รับการรักษาที่ดี และเต็มที่ที่สุด

คำถามที่พบบ่อยของแพทย์แผนจีน

หากคุณกำลังมองหาหมอฝังเข็ม เชียงใหม่ แนะนำการแพทย์แผนจีนที่ Boston Health คุณสามารถค้นหาเราได้ผ่านทางออนไลน์ เพียงพิมพ์ “คลินิกแผนจีน ใกล้ฉัน” “คลีนิก แพทย์แผนจีน” เราเชื่อว่า Boston Health Polyclinic จะเป็นคลินิกที่คุณไว้ใจ คลินิกแพทย์จีนใกล้ฉัน เราพร้อมให้บริการด้วยทีมผู้เชียวชาญและเครื่องมือที่ทันสมัย

สำหรับการฝังเข็มยาจีนที่คลินิกของเราในครั้งแรกจะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง เพื่อทำการซักประวัติและตรวจร่างกายโดยละเอียดประมาณ 30 นาทีเพื่อวิเคราะห์หาต้นเหตุของอาการ และให้การรักษามีประสิทธิภาพ พร้อมฝังเข็ม 1 ชั่วโมง และการฝังเข็มครั้งต่อไปจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

แพทย์แผนจีนโรงพยาบาลเชียงใหม่ฮอสพิทอล ที่ให้บริการบำบัด รักษา และฟื้นฟูผู้เข้ารับบริการตามศาสตร์การแพทย์แผนจีน ทั้งนี้การเข้ารับบริการที่โรงพยาบาลหรือคลินิกขึ้นอยู่กับความสะดวกในการเดินทางของผู้เข้ารับบริการ

แพทยแผนจีน คือ ผู้ที่ให้การรักษาตามรูปแบบของศาสตร์การแพทย์แผนจีนเบื้องต้นที่ยึดหลักทฤษฎีแบบองค์รวม ในประเทศไทยรู้จักกันว่าหมอจีนฝั่งเข็ม

ปกติการฝังเข็มแผนจีนจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ทั้งนี้การฝั่งเข็มจีนอาจใช้เวลาถึง 1 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับอาการของผู้เข้ารับบริการ หากต้องการฝังเข็มแพทย์แผนจีน แนะนำเลย Boston Health Polyclinic แพทย์แผนจีนมาประสบการณ์ของเราพร้อมดูแลคุณอย่างเต็มที่

ที่คลินิกของเรามียาแพทย์แผนจีนจำหน่าย หากท่านจำเป็นต้องใช้ยาแผนจีน แพทย์แผนจีนสามารถสั่งยาให้ท่านได้ทันทีหลังเสร็จสิ้นการตรวจหรือการรักษา