ฉีดโบท็อก (Botox) หน้าเรียว ไร้ริ้วรอย ที่ Boston Health

โบท็อกคือหนึ่งในหัตถการที่ช่วยปรับรูปหน้า แก้ไขริ้วรอยและความเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร การฉีดโบท็อกซ์ ที่ Boston Health Polyclinic เราเชื่อว่ารูปร่างหน้าตาเป็นส่วนหนึ่งของความมั่นใจ เราจึงให้การบริการการฉีดโบท็อกซ์ ราคาดี ได้มาตรฐาน โดยแพทย์ผู้ผ่านการอบรม ให้ Boston Health เป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างความมั่นใจและรักษาความเยาว์วัยของคุณ

โบท็อกซ์ คืออะไร? ทำความรู้จักก่อนฉีดโบท็อกซ์

โบท็อกซ์ หรือ Botulinum Toxin (Botox) เป็นสารสกัดจากแบคทีเรียที่มีฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของเซลล์ประสาท ทำให้ไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทได้ ทำให้กล้ามเนื้อ่อนแรงจึงเกิดการคลายตัวของกล้ามเนื้อ

ในช่วงแรกมีการฉีดโบ คือเพื่อรักษาอาการทางตา เช่น ตาเหล่ หนังตากระตุก หลังการฉีดพบว่าการฉีดโบท็อกซ์ทำให้ริ้วรอยบริเวณที่ฉีดลดลง ปัจจุบันจึงได้ใช้โบท็อกซ์เพื่อประโยชน์ทางด้านการเสริมความงาม เช่น ฉีดโบท๊อก ซ์หน้าเพื่อให้ลดริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงสีหน้ามากเกินไป ฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดกรามทำให้ใบหน้าดูกระชับและเรียวเล็ก ทั้งนี้การฉีดโบก่อนเป็นการป้องกันการเกิดรอยริ้วเมื่ออายุมากขึ้นด้วย การโบท็อกซ์ หน้าจึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย กรอบหน้าไม่ชัดหรือผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้กระชับขึ้น

โบท็อก ราคาถูกในเชียงใหม่

เพิ่มเพื่อน

Ploy

ดร.พลอย

Licensed Doctor

ฉีดโบท็อก ราคาไม่แพงที่ Boston Health

โบท็อกซ์ทำงานอย่างไร?

การทำงานของโบท๊อก คือ โบท็อกจะเข้าไปยับยั้งการทำงานของสารเคมีจากระบบประสาท ที่ทำให้กล้ามเนื้อหดตัว เรียกได้ว่าเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า

โบท็อกเหมาะกับใครบ้าง?

โบท็อกเหมาะกับบุคคลทั่วไป ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว สนใจในความสวยความงาม และอยากลดริ้วรอยบนใบหน้า เพื่อชะลอวัยในดูอ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ ทั้งนี้ก่อนการฉีดโบควรขอคำปรึกษากับแพทย์ก่อนเสมอ

ฉีดโบท็อกตรงไหน และโบท็อกช่วยอะไรได้บ้าง ?

การโบท็อกหน้า คือ การปรับรูปหน้าโดยไม่จำเป็นต้องศัลยกรรม ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องพักรักษาตัวเป็นระยะเวลานาน และเห็นผลเร็ว ทำให้การฉีดโบท็อกได้รับความนิยมมากในผู้ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย และกรอบหน้าไม่ชัดหรือไม่กระชับ ทั้งนี้ก่อนการฉีดโบท็อกควรศึกษาข้อมูลทั้งข้อดี-ข้อเสียอย่างละเอียด รวมถึงข้อจำกัดของการฉีดโบท็อก ซึ่งข้อดีการฉีดโบท็อกมีหลากหลายอยู่ที่การนำไปใช้และบริเวณที่ฉีดโบ อาทิเช่น

 • การลดริ้วรอยบนใบหน้า ซึ่งสามารถลดได้หลายตำแหน่ง เช่น ตีนกา หัวคิ้ว หน้าผาก เป็นต้น
 • การลดขนาดของกล้ามเนื้อกราม ทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็กมากขึ้น
 • การลดเหงื่อและกลิ่นตัวที่รักแร้

เพิ่มเพื่อน

โบท็อก คืออะไร-โบท็อกช่วยอะไร
ฉีดโบท็อกซ์ botox เชียงใหม่

เตรียมตัวยังไงก่อนการฉีดโบท็อกซ์

ขั้นตอนการฉีดโบท็อกเปรียบเสมือนขั้นตอนการเข้ารับการรักษาทั่วไป ที่ใส่ใจเตรียมความพร้อมให้ร่างกายอยู่เสมอ ดังนั้นการเตรียมตัวก่อนฉีดและหลังฉีดโบท็อกซ์ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้เข้ารับบริการควรทราบ ซึ่งการเตรียมตัวก่อนฉีด มีดังนี้

 • หลีกเลี่ยงการใช้กรดวิตามินเอ AHA สครับหน้าหรือขัดหน้า 1-2 วันก่อนการฉีด
 • หลีกเลี่ยงการใช้ยาแก้ปวดกลุ่ม NSAIDS เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ เพื่อลดการเกิดรอยฟกช้ำ
 • หลีกเลี่ยงการดื่มชา กาแฟ และแอลกอฮอล์
 • ทำความสะอาดใบหน้าก่อนมาฉีด
 • ไม่ทาครีมบริเวณที่จะฉีดโบ
 • แจ้งแพทย์ในเรื่องของโรคประจำตัวต่าง ๆ

ข้อควรระวังสำหรับการโบท็อก

ก่อนฉีดโบ เราควรเตรียมตัวและเรียนรู้ข้อระวังทั้งก่อนและหลังการฉีดโบท็อก เพื่อให้ผลของโบท็อกอยู่กับเราได้นาน และออกฤทธิ์ได้มีประสิทธิภาพสูงสุด

 • งดการดื่มแอลกอฮอล์ 1-2 วัน ก่อนมาฉีด
 • งดการดื่มกาแฟ ก่อนมารับการฉีด
 • งดการใช้ครีมทาใบหน้าในบริเวณที่จะทำการฉีด
 • งดการถอนขน หรือแว็กซ์ขน
 • งดยา Asparin หรือ ยาต้านเกล็ดเลือดอื่นๆ
ฉีด botox ที่ไหนดี โบท็อกซ์ ราคาถูก
 • หลีกเลี่ยงการนวด กด หรือกระทำที่จะมีผลต่อบริเวณที่รักษา เช่น สวมหมวก สวมหมวกกันน็อก หรือนวดหน้า
 • งดการอยู่ในที่ร้อน เช่น อบซาวน่า ปรุงอาหารหน้าเตา โดนแสงแดดเป็นเวลา 4 ชั่วโมง
 • งดการทายาหรือเครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเช่น กรดวิตามินเอ AHA วิตามินซีหลังฉีด 24 ชั่วโมง
 • งดการออกกำลังกายหลังฉีด 1 วัน
 • งดการแต่งหน้าหลังฉีด 4-6 ชั่วโมงหลังฉีด
 • งดเอนหลังหรือก้มหน้า 4 ชั่วโมงหลังจากฉีด เพื่อป้องกันโบท็อกซ์กระจายไปจุดอื่นและป้องกันการบวมช้ำที่มากขึ้น
 • เมื่อมีข้อสงสัยหรือสิ่งผิดปกติใด ๆ ให้รีบกลับมาพบแพทย์
ฉีดโบ ราคาไม่แพง คุณภาพดี

ความแตกต่างระหว่างโบท็อกของแท้กับฉีดโบท็อกราคาถูก

โบท็อกของแท้เป็นคำที่ใช้เรียก โบท็อกที่ผ่านการรับรองจากองค์กรอาหารและยาของไทย ส่วนโบท็อกราคาถูกจะหมายถึง โบท็อกที่ไม่ได้ผ่านการรับรอง ซึ่งหมายความว่าอาจจะไม่ได้คุณภาพหรือไม่ปลอดภัย และอาจส่งผลข้างเคียงอื่น ๆ ดังนั้นการเลือกคลินิกที่ใช้โบท็อกของแท้ จึงมีความปลอดภัยและคุณภาพที่ทำให้ผู้รับบริการวางใจได้

ฉีดโบทอกที่ไหนดี? เลือกเลยที่ Boston Health

ฉีด Botox ที่ไหนดี? แนะนำเลย Boston Health Polyclinic ให้บริการฉีดโบท็อกโดยแพทย์ผู้ผ่านการอบรม เน้นการปรับรูปหน้าด้วยความพิถีพิถัน พร้อมให้บริการดูแลและให้คำแนะนำที่ดีที่สุดแก่ผู้ที่เข้ารับบริการ รวมถึงการติดตามผลหลังจากการฉีดโบทอค มุ่งเน้นการปรับรูปหน้าอย่างปลอดภัยและส่งมอบผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ผู้รับบริการสามารถมั่นใจได้ว่าโบท็อกของ Boston Health เป็นโบท็อกแท้ที่ได้รับมาตรฐานจากเกาหลี และอเมริกัน ที่จะทำการฉีดโดยแพทย์ที่ผ่านการอบรมการฉีดโบท็อกและความงาม ซึ่งก่อนการฉีดโบท็อกซ์แพทย์จะทำการประเมินใบหน้าจะคุยกับผู้รับบริการถึงความต้องการ เพื่อให้ผลที่ออกมาดีที่สุดและเหมาะสมกับผู้รับบริการ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดโบท็อก

คำถามว่าการฉีดโบท็อกซ์นั้นดีไหม คำตอบทั่วไป คือดี โดยเฉพาะกับริ้วรอยบนใบหน้า ที่เกิดการจากแสดงสีหน้าจากกล้ามเนื้อ ทั้งนี้ก่อนการฉีดควรรับคำปรึกษาจากแพทย์ เพื่อประเมินสภาพผิวและร่างกายก่อน

หากคุณฉีดโบท๊อคมาไม่ว่าจะเป็นฉีด Botox ราคาถูกหรือแพง สิ่งหนึ่งที่ควรรู้ข้อควรระวังต่าง ๆ ทั้งก่อนและหลังฉีดโปรท๊อกว่ามีข้อห้ามอะไรบ้าง หลังฉีดโบกินวิตามินได้ไหม? หรือหลังฉีดโบห้ามกินยาอะไร? เพื่อป้องกันไม่เกิดอาการรุนแรงใด ๆ ขึ้น และทำให้ผลลัพธ์ออกมาได้ตามที่คาดหวัง มาดูกันว่าก่อน-หลังฉีดโบห้ามกินอะไร

ก่อนฉีดโบห้ามกินอะไร

 • ควรงดแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชาและกาแฟ 1-2 วันก่อนฉีด

หลังฉีดโบท็อกมาห้ามกินอะไร

 • ควรหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชาและกาแฟ หลังฉีด
 • ควรงดอาหารที่ต้องกินหน้าเตา เช่น หมูกะทะ หรือ ชาบู
 • ควรงดอาหารหมักดอง เช่น ปลาร้า หรือ ผลไม้ดองต่าง ๆ
 • ควรงดสูบบุหรี่ 1-2 อาทิตย์ หลังฉีด

ฉีดโบอันตรายไหม? การฉีดโบท็อกนอกจากจะต้องคำนึงถึงคุณภาพและราคาของโบท็อกแล้ว ยังต้องดูเทคนิค ประสบการณ์ของแพทย์ และคลินิกที่ได้มาตรฐาน บางกรณีที่เห็นแก่ราคาโบท็อก หรือ ราคาการฉีดโบท็อกที่ถูกและไม่ได้คำนึงถึงอันตรายจากโบท็อกปลอม จึงไปฉีดที่คลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานกับแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์หรือที่เรียกว่าหมอกระเป๋า นอกจากไม่สามารถฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง การคำนวณปริมาณยูนิตโบท็อกที่ไม่เหมาะสม และการเก็บรักษาตัวยาโบท็อกก็ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้คุณภาพของโบท็อกเสื่อมไปและอาจทำให้เกิดการติดเชื้อเมื่อฉีด ในบางกรณีอาจทำให้เห็นผลไม่ชัดเจน อีกกรณีคือตัวยากระจายโดนกล้ามเนื้อมัดอื่นทำให้หนังตาตกหรือปากเบี้ยว

การฉีดโบท็อกซ์ ถือเป็นหัตถการด้านความงามที่มีผลข้างเคียงน้อย ซึ่งการฉีดโบผลข้างเคียงที่พบนั้นขึ้นอยู่กับบริเวณของกล้ามเนื้อใบหน้า เช่น คึ้วตก หรือมุมปากตก ถ้าหากพบอาการดังกล่าวให้มาพบแพทย์ทันที ทั้งนี้อาการจากโบทอกสามารถหายได้เอง ภายใน 4-6 เดือน โดยอาการจะค่อย ๆ ดีขึ้น

หากกำลังมองหาที่ฉีดโบท็อกดีๆ หรือหาฉีดโบท็อกถูกและดีที่น่าเชื่อถือ คุณสามารถค้นหาเราได้ผ่านทางออนไลน์ เพียงพิมพ์ “โบท็อกซ์ใกล้ฉัน” หรือ “ฉีดโบท็อค” ของ Boston Health Polyclinic ของเรา พร้อมเป็นคลินิกฉีดโบท็อกซ์ ใกล้ฉัน ของคุณพร้อมให้คำปรึกษา แนะนำบริการในราคาที่สมเหตุสมผลและได้มาตรฐาน โดยแพทย์ที่ได้การรับรองและอบรมการฉีดโบท็อกซ์ (Botox)

ส่วนใหญ่ Botox โบท็อก ซ์ราคาปกติที่ Boston Health จะเริ่มต้นของเกาหลีราคา 3900 บาทต่อ 50 units และของอเมริกาเริ่มต้นที่ 10,000 บาทต่อ 50 units ถือเป็นได้ว่าเป็นบริการฉีดโบท็อกซ์ ราคาเป็นมิตรมาก แถมยังมีคุณภาพสูง ฉีดโดยแพทย์เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ดังนั้นวางใจได้ว่า Botox ของคลินิก Boston ปลอดภัยได้มาตรฐานแน่นอน

การฉีดโบท็อกคืออะไรที่เห็นผลได้ชัดเจนมาก แต่จะแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของโบท็อกที่ทำการฉีด ความบริสุทธิ์ของโบท็อก เทคนิคการฉีดโบท็อกที่แพทย์ใช้ การใช้ชีวิตประจำวันและการดูแลหลังฉีดโบท็อก รวมไปถึงตำแหน่งที่ฉีดโบท็อก โดยตำแหน่งที่มีกล้ามเนื้อที่มักใช้เวลานานในการเห็นผล เช่น การฉีดโบท็อกลดกรามจะใช้ระยะเวลาเพื่อให้รูปหน้าเข้าที่ นานกว่าการฉีดโบท็อกเพื่อลดริ้วรอย 

โดยทั่วไปโบท็อกซ์จะเริ่มเห็นผลที่ 1-2 อาทิตย์หลังฉีด แล้วจะเห็นผลชัดเจนที่ 1 เดือนเป็นต้นไป หากไม่พอในใจผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกซ์ เมื่อระยะเวลาผ่านไปสักระยะโบท็อกซ์ที่ฉีดเข้าไปก็จะค่อย ๆ สลายไปเองตามธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย

ทั้งนี้การเลือกฉีดโบท็อกซ์ที่คลินิกดีมีมาตรฐานอย่าง Boston Health ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการฉีดโบท็อกซ์ที่ทำให้ผู้เข้ารับบริการ ได้รับการฉีดโบท็อกซ์โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีการคำนวณปริมาณยูนิตโบท็อกซ์ที่จะฉีดอย่างเหมาะสม ใช้เทคนิคที่เหมาะสมกับบริเวณที่จะทำการฉีดโบท็อกซ์ ได้คำแนะนำและการดูแลรักษาตัวเอง เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกซ์ที่ดีที่สุด ดังนั้นหากกำลังมองหาคลินิกโบ ท๊อกที่ไหนดี แนะนำเลยที่ Boston health วางใจได้ว่ามาตรฐานที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ส่วนใหญ่ผู้เข้ารับบริการจะรีวิวโบท็อกซ์ที่คลินิกของเราว่า ฉีดโบครั้งแรกที่นี่แทบไม่เจ็บหรือเจ็บน้อยมาก เนื่องจากเข็มที่ทางแพทย์ของทางคลินิกเราใช้เข็มที่เล็กมาก ทำให้ความเจ็บน้อยลง ผู้เข้ารับบริการส่วนใหญ่จึงมีความพึงพอใจกับการบริการและผลลัพธ์ที่ได้หลังจากการฉีดโบท็อกซ์ ตลอดจนราคาฉีดโบท็อก ซ์ที่เป็นมิตรอย่างมาก ทำให้เราเป็นคลินิกโบ ท็ อก ซ์ ใกล้ ฉันที่ผู้เข้ารับบริการหลายคนต่างไว้วางใจ

โบท็อกซ์ของอเมริกามีความบริสุทธิ์มากกว่า โดยโบท็อกซ์ของอเมริกามีความบริสุทธิ์ที่ 99.5% โบท็อกซ์ของเกาหลีมีความบริสุทธิ์ที่ 98.7% โดยความบริสุทธิ์ของโบท็อกซ์ส่งผลถึงโอกาสในการดื้อโบท็อกซ์หลังจากฉีดหลาย ๆ ครั้ง ยิ่งค่าความบริสุทธิ์มากยิ่งดี เพราะมีโอกาสในการดื้อโบท็อกซ์ต่ำ

ทั้งนี้การฉีดโบท็อกซ์ของอเมริการหรือเกาหลีนั้น ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและการตัดสินใจของผู้เข้ารับบริการ เนื่องโบท็อกซ์อเมริกามีราคาสูงกว่าโบท็อกซ์เกาหลี แต่ก็มีค่าความบริสุทธิ์มากกว่าเช่นกัน

 1. ให้แพทย์แกะกล่องเปิดขวดใหม่ก่อนทำการฉีด
 2. เนื่องจากโบท็อกซ์แท้ทุกยี่ห้อ จะมาในรูปแบบผลึกแห้ง ๆ ขาว ๆ ที่ก้นขวดไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือลงไปเพื่อละลายตัวยา จึงควรให้แพทย์ผสมตัวยาให้ดูต่อหน้า
 3. ขอกล่องและขวดโบท็อกซ์กลับบ้าน หากทางคลินิกไม่อนุญาตให้นำกลับอาจทำการถ่ายรูปกล่องและขวดเก็บไว้ตรวจสอบภายหลังฉีด

ผลลัพธ์หลังการฉีดโบท็อกซ์เพื่อความงามจะอยู่ประมาณ 3-4 เดือน หากฉีดโบท็อกซ์เพื่อการรักษาทางการแพทย์ เช่น รักษาไมเกรน การรักษาอาการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อที่คอ ผลลัพธ์ของโบท็อกซ์จะอยู่ได้ประมาณ 2-3 เดือน ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลทำให้ผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกซ์อยู่ได้นานหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำการฉีดและจำนวนยูนิตที่ฉีด และยังมีปัจจัยด้านบุคคล เช่น อายุของผู้ที่ฉีดโบท็อกซ์ ความยืดหยุ่นของผิวหนัง ความลึกของริ้วรอย โดยที่โบท็อกซ์แท้สามารถสลายเองได้หมดโดยไม่มีสารตกค้าง

การฉีดโบท็อกซ์บ่อย ๆ จะทำให้ผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกซ์ครั้งต่อไปอยู่ได้นานขึ้น เพราะทุกครั้งที่ทำการฉีดโบท็อกซ์กล้ามเนื้อจะมีขนาดเล็กลงและฝ่อลีบ ครั้งต่อไปที่เราฉีดโบท็อกซ์ก็จะใช้ปริมาณโบท็อกซ์น้อยลงและให้ผลลัพธ์ที่อยู่ยาวนานขึ้น โดยควรเว้นช่วงห่างจากการฉีดโบ ท๊ อก ครั้งแรกประมาณ 4-6 เดือน เพื่อป้องกันการเกิดการดื้อโบท็อกซ์

โดยทั่วไปการฉีดโบท็อกซ์ใต้วงแขนหรือบริเวณรักแร้เพื่อทำการลดเหงื่อ จะฉีดโบท็อกซ์ข้างละ 50-100 ยูนิต เพื่อยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อใต้วงแขน ทำให้สามารถลดกลิ่นกายใต้วงแขนได้เป็นอย่างดี