คลินิกกระดูกและข้อ ใกล้ฉัน Boston Health รักษากระดูกและข้อกับหมอผู้เชี่ยวชาญ

โรคกระดูกและข้อเป็นความผิดปกติของระบบกระดูกและไขข้อ ที่สามารถพบได้ตั้งแต่วัยเด็ก ไปจนถึงผู้สูงอายุ เพราะสาเหตุของโรค ไม่ใช่แค่ความเสื่อมถอยของร่ายกายเพียงอย่างเดียว ทาง Boston Health จึงให้ความสำคัญในการดูแลรักษาสุขภาพตั้งแต่เนิ่นๆ โดยทีมแพทย์และสหวิชาชีพ เพื่อให้การรักษา และคำแนะนำที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคที่เกี่ยวกับกระดูกและข้อในอนาคต

เนื่องจากเจ้าของคลินิกเป็นศัลยแพทย์กระดูกและข้อจากบอสตัน เราจึงใช้ระเบียบปฏิบัติของบอสตัน (Boston protocols) สำหรับการดูแลโรคทางกระดูกและข้อ ทั้งระยะแรกเริ่ม ระยะเรื้อรัง และภายหลังการผ่าตัด รวมถึงการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา

แนะนำแพทย์กระดูกและข้อที่ดีที่สุดในเชียงใหม่

รศ.นพ. ชนะการ พรพัฒน์กุล

ผู้เชี่ยวชาญกระดูกและข้อ

หัวหน้าหน่วยเวชศาสตร์การกีฬา มีเชี่ยวชาญในด้านข้อเข่า ไหล่ และข้อต่าง ๆ เป็นพิเศษ มีประสบการณ์การรักษา ฟื้นฟู ตลอดจนสร้างใหม่มาอย่างยาวนาน นอกจากนี้ยังมีความสนใจในการสร้างเอ็นข้อเข่าและการซ่อมแซมเนื้อเยื่อไหล่โดยใช้การผ่าตัดส่องกล้อง เขายังอยู่ในทีมผู้บาดเจ็บ คอยดูแลผู้ป่วยกระดูกหักอีกด้วย และในฐานะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหระดูกและข้อ เขามีบทบาทที่หลากหลาย ดังเช่น:

 • President of APKASS

  Asia Pacific Knee Arthroscopy, Sports Medicine Society ปี 2020-2022

 • President of ASSA

  Asean Society for Sports Medicine and Arthroscopy ปี 2015–2016

 • President of TOSSM

  Thai Orthopedic Society for Sports Medicine ปี 2020–2022

 • President of TOTS

  Thai Orthopaedic Trauma Society ปี 2022-2024

 • AO Trauma Thailand Chairperson

  ปี 2022-2024

หมอกระดูกที่ดีที่สุดที่ Boston Health

โรคทางกระดูกและข้อคืออะไร?

โรคทางกระดูกและข้อ เป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของระบบโครงร่างหรือกระดูกและไขข้อ มักพบในผู้สูงอายุ คนที่มีน้ำหนักตัวมาก นักกีฬาหรือผู้ที่ได้รับการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา เนื่องจากกระดูกเป็นอวัยวะสำคัญที่ทำให้ร่างกายคงรูปอยู่ได้ จึงควรรับประทานอาหารให้ได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนและเหมาะสม และดูแลร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ ดังนั้นหากมีอาการที่บ่งชี้ถึงปัญหาสุขภาพกระดูก ควรพบคลินิกโรคกระดูกและข้อใกล้ฉัน ในเชียงใหม่ อย่าง Boston Health เพื่อรักษา ดูแลสุขภาพกระดูกและข้อให้แข็งแรง ปกป้องสุขภาพของคุณได้ยาวนานยิ่งขึ้น

โรคกระดูกและข้อ มีอะไรบ้าง?

การตรวจร่างกายโดยละเอียดจากหมอรักษาโรคกระดูก เพื่อวินิจฉัยและวิเคราะห์โรคอย่างถูกต้อง การสอบถามหมอ กระดูกจากโรงพยาบาล หรือคลินิกรักษาข้อเข่าเกี่ยวกับวิธีการปฏิบัติตน จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคที่เกี่ยวกับกระดูกและข้อได้ ดังเช่นโรค ดังนี้

 • โรคข้อเสื่อม อาการข้อเสื่อมที่พบได้บ่อยคือ ข้อเข่าเสื่อม
 • โรคที่เกี่ยวกับกระดูกสันหลังเช่น กระดูกสันหลังเสื่อม กระดูกสันหลังอักเสบ
 • โรคกระดูกเสื่อม
 • โรคกระดูกพรุน
 • โรคเกาต์
 • โรครูมาตอยด์
 • โรคหมอนรองกระดูกสันหลังเสื่อม
 • โรคหมอนรองกระดูกสันหลังทับเส้นประสาท

สาเหตุของโรคทางกระดูกและข้อ

การเกิดโรคทางกระดูกและข้อมีได้หลายสาเหตุ จึงควรให้แพทย์กระดูกและข้อทำการตรวจร่างกายโดยละเอียด เพื่อทำการวินิจฉัย พร้อมให้การรรักษา และให้คำแนะนำเพื่อลดความเสี่ยงหรือลดความรุนแรงในการเกิดโรคทางกระดูกและข้ออย่างตรงจุด ซึ่งสาเหตุการเกิดของโรคทางกระดูกและข้อได้แก่

 • การบาดเจ็บหรืออุบัติเหตุบริเวณกระดูกและข้อ
 • การใช้งานกระดูกและข้อเป็นเวลานาน
 • การยกของหนักด้วยท่าทางที่ไม่ถูกต้อง
 • การมีน้ำหนักตัวที่มาก ทำให้ข้อต่อรับน้ำหนักมากขึ้น
 • การเสื่อมของกระดูกและข้อตามอายุ
 • การถ่ายทอดมาจากทางพันธุกรรมของโรคที่เกี่ยวกับกระดูกและข้อ
หมอกระดูกและข้อใกล้ฉัน ราคาไม่แพง

อาการของโรคทางกระดูกและข้อ

ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับข้อและกระดูกจะมีอาการปวดตามข้อต่อในร่างกาย ซึ่งจะปวดที่เดิมซ้ำๆ เมื่อเป็นมาก ๆ จะมีอาการเจ็บและบวมที่เห็นได้ชัด หากมีอาการบริเวณข้อเข่าจะทำให้ปวดจนกระทบกับการเดินหรือทำให้ไม่สามารถเดินได้ หากมีอาการอักเสบอาจส่งผลต่อระบบประสาท ทำให้การทำงานของระบบโครงร่างและกล้ามเนื้อทำงานผิดเพี้ยน เช่น เดินได้ลำบาก เหยียดขาหรือแขนได้ไม่สุด หากมีอาการดังกล่าวควรปรึกษาแพทย์ในคลินิกรักษากระดูกใกล้ฉันให้เร็วที่สุด เพื่อรักษาอาการกระดูกและข้อได้ทันท่วงที ไม่ลุกลาม ร้ายแรงจนไม่สามารถแก้ไขได้

แนวทางการรักษากระดูกและข้อ

แนวทางการรักษาของทาง Boston Health เป็นการรักษาแบบองค์รวมและวางแผนการรักษาร่วมกับผู้เข้ารับบริการ ภายหลังจากการตรวจร่างกายและการวินิจฉัยแล้ว แพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวจะให้การรักษาตามอาการ โดยการรักษาในเบื้องต้นเป็นการใช้ยา ไม่ว่าจะเป็นยาฉีดหรือยาที่ต้องรับประทาน เช่น ยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบ และทางทีมแพทย์ของคลินิกจะให้คำแนะนำ และให้โปรแกรมการเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มความสามารถในการเคลื่อนไหว รวมถึงการปรับพฤติกรรม การลดความเสี่ยงที่ทำให้กระดูกและข้อเสื่อม

เช่นเดียวกับการรักษาในผู้ที่มีอาการเรื้อรัง ทีมแพทย์จะให้การรักษาตามอาการเบื้องต้น หากผู้เข้ารับบริการมีความจำเป็นหรือมีความต้องการเข้ารับการผ่าตัด ทางทีมแพทย์ของคลินิกจะให้คำแนะนำและคำปรึกษา และประสานงานส่งต่อผู้เข้ารับบริการ ให้ได้รับการบริการและการรักษาที่ดีที่สุดต่อไป

ปรึกษาคลินิกรักษากระดูกและข้อ ใกล้ฉัน

เพิ่มเพื่อน

Ploy

ดร.พลอย

Licensed Doctor

ปรึกษาหมอกระดูก ที่ไหนดี ในเชียงใหม่

หาหมอ กระดูกและข้อที่ไหนดี

หากมีอาการที่เกี่ยวกับกระดูกและข้อ การเข้ามาพบแพทย์ที่คลินิกรักษากระดูกและข้อ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เข้ารับบริการ และความสะดวกในการเดินทาง หากคุณอยู่ในตัวเมืองหรืออยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ การเข้าพบแพทย์ที่ Boston Health ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเข้ารับการรักษาแบบไม่ผ่าตัดอย่างครบวงจร ทั้งทีมแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัว และสหวิชาชีพ ที่สามารถให้การบริการและรักษาที่ได้มาตรฐานและรวดเร็ว ติดต่อเราได้ที่ 052-082-888 Facebook หรือ Email : info@BostonHealthCM.com

ปรึกษาหมอกระดูกที่ไหนดีที่น่าเชื่อถือ

การปรึกษาหมอข้อกระดูกที่มีความน่าเชื่อถือ เพียบพร้อมทั้งทีมสหวิชาชีพในคลินิกที่ได้รับมาตรฐาน และให้การบริการที่ดีเยี่ยม อย่างคลีนิคข้อกระดูก Boston Health เพื่อปรึกษาเกี่ยวกับอาการของโรคที่เกี่ยวกับกระดูกและข้อที่สามารถเห็นชัดเจนตั้งแต่ระยะแรกเริ่ม เป็นผลดีต่อตัวผู้เข้ารับบริการ เนื่องจากไม่ละเลยอาการปวด ทำให้อาการไม่ลุกลามหรืออาการไม่เรื้อรัง ลดความเสี่ยงของอาการที่อาจรุนแรงขึ้นได้ในอนาคต ทำให้การรักษาเป็นไปได้ง่ายและไม่ต้องใช้การผ่าตัด ตลอดจนลดระยะเวลาในการนอนพักรักษาตัว

ตรวจสมรรถภาพของข้อและกระดูก

คลินิกรักษาโรคกระดูกและข้อ Boston health Polyclinic จะทำการตรวจร่างกายของผู้เข้ารับบริการโดยละเอียด และอาจขออนุญาตให้ผู้เข้ารับบริการทำการทดสอบทางสมรรถภาพเล็กน้อย เพื่อเก็บข้อมูลและวิเคราะห์โครงสร้างที่มีปัญหา ในกรณีที่ผู้เข้ารับบริการมีการเอ็กซ์เรย์บริเวณที่มีอาการมาก่อน สามารถนำผลหรือฟิล์มเอ็กซ์เรย์ติดตัวมาด้วย เพื่อช่วยแพทย์ในการวิเคราะห์และรักษาได้อย่างตรงจุด

หากผู้เข้ารับบริการมีอาการบาดเจ็บหรืออาการเรื้อรัง แพทย์อาจเขียนใบส่งตัวให้เข้ารับการถ่ายภาพเอ็กซ์เรย์ จากนั้นขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เข้ารับบริการว่าจะทำการรักษาตัวที่คลินิกที่พร้อมด้วยทีมบุคคลากรและการบริการที่ดีเยี่ยมอย่าง Boston Health หรือจะเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางโรคที่เกี่ยวกับกระดูกและข้อ

โรคข้อและกระดูกต้องหาหมอรักษากระดูกและข้อเก่งๆ

Boston Health คลินิกโรคข้อและกระดูกที่พร้อมดูแลคุณ

หากมีปัญหาโรคที่เกี่ยวกับกระดูกและข้อ ภาวะข้อเสื่อม หรือมีอาการบาดเจ็บกระดูกและข้อ จากการใช้ชีวิตประจำวัน หรือสาเหตุอื่น ๆ สามารถเข้ารับบริการตรวจเช็กสุขภาพได้ที่คลินิกหมอ กระดูกใกล้ฉันอย่าง Boston health

หากผู้เข้ารับบริการอยากฟื้นฟูสุขภาพให้กลับมาแข็งแรงขึ้น ทาง Boston Health สามารถให้การดูแลและรักษาได้ เพราะคลินิกของเรามีทีมแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวและนักกายภาพบำบัดที่สามารถให้คำปรึกษาและวางแผนฟื้นฟูร่างกายให้กับผู้เข้ารับบริการได้อย่างถูกวิธี

การรักษาโรคที่เกี่ยวกับกระดูกและข้อที่ดี คือการหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ส่งผลเสียต่อกระดูกโดยตรง และควรตรวจเช็กสุขภาพของกระดูกและข้อเมื่อรู้สึกถึงอาการผิดปกติ สามารถเข้ารับบริการได้ตั้งแต่วันจันทร์ – เสาร์ เวลา 9:00น.-17.30น. ได้ที่คลินิกกระดูกและข้ออย่าง Boston Health ที่พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และทีมสหวิชาชีพ แม้จะเป็นการรักษาแบบไม่ผ่าตัด แต่ก็เพรียบพร้อมด้วยระบบการดูแลและฟื้นฟูหลังการผ่าตัด เพื่อความปลอดภัย

รักษากับหมอ กระดูกมากประสบการณ์ของ Boston Health

คลินิกโรคข้อกระดูก Boston Health ของเรามีหมอเวชศาสตร์ครอบครัวที่สามารถดูแลการตรวจกระดูกและข้อที่เป็นอาการและปัญหาเบื้องต้นได้ โดยหมอข้อและกระดูกซักถามปัญหาโรคของผู้รับบริการและการตรวจร่างกายที่ละเอียด เรื่องแก้ไขปัญหาให้ผู้รับบริการ นอกจากนี้หากอาการของท่านจำเป็นที่ได้พบแพทย์เฉพาะทางด้านกระดูกและข้อ คลินิกของเรามีบริการตรวจโรคแพทย์เฉพาะผู้เชี่ยวชาญที่คลินิกของเราให้บริการ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกระดูกและข้อ

หากกำลังมองหาคลินิกรักษาข้อกระดูก หรือคลีนิคหมอรักษากระดูก เชียงใหม่ ที่น่าเชื่อถือ คุณสามารถค้นหาผ่านทางออนไลน์ หรือ Google Maps เพียงพิมพ์ “คลินิกหมอ กระดูกและข้อใกล้ฉัน” “คลินิกหมอรักษากระดูก เชียงใหม่” ให้หมอโรคกระดูกและข้อ Boston Health Polyclinic เป็นคลินิกที่คุณไว้ใจ เราพร้อมให้บริการด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญและเครื่องมือที่ทันสมัย ให้บริการดูแลรักษาเบื้องต้น

แต่หากมีอาการเรื้อรัง รักษาเบื้องต้นแล้วมีอาการไม่ดีขึ้น ควรมองหาคลินิกโรคกระดูกและข้อที่มีหมอรักษากระดูกและข้อเก่ง ๆ ที่เชี่ยวชาญประจำอยู่ หรือโรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านกระดูกและข้อ เพื่อทำการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางต่อไป

หากคุณกำลังมองหาแหล่งรักษากระดูกและข้อที่ไหนดี? แนะนำว่าควรมองหาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านกระดูกและข้อ ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน อย่าง Boston health Polyclinic เพื่อให้แพทย์ได้ทำการซักประวัติเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลที่จำเป็น ร่วมกับการตรวจร่างกายอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุของอาการ และทำการรักษาอาการได้อย่างตรงจุด

ที่ Boston Health Polyclinic ไม่มีหมอ กระดูกและเส้นเอ็นเฉพาะทาง แต่มีแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวที่สามารถให้การดูแลรักษาเบื้องต้น ให้คำแนะนำในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และสิ่งแวดล้อมภายในบ้านหรือภายในครอบครัวที่ส่งผลให้อาการแย่ลงได้ พร้อมบริการปรึกษา ประเมินอาการออนไลน์ เสมือนเข้ารับบริการคลินิกกระดูกใกล้ฉันที่แสนสะดวก เพียงติดต่อเบอร์ 052-082-888 หรืออีเมล เว็บไซต์ก็ได้ทั้งนั้น

นอกจากสาเหตุของโรคที่เกี่ยวกับกระดูกและข้อที่ได้กล่าวไปข้างต้นเช่น อายุที่มากขึ้น น้ำหนักตัวที่มาก กรรมพันธ์ุ ยังมีความเสี่ยงอื่นดังนี้

 • ผู้ที่ได้รับยาบางชนิดเป็นเวลานาน เช่น ยาสเตียรอยด์ ยาทดแทนไทรอยด์ ยาป้องกันการชัก เป็นต้น ทำให้มวลกระดูกบางลงเสี่ยงต่อภาวะกระดูกพรุน
 • ผู้ที่ขาดสารอาหาร ทำให้ร่างกายเสียสมดุลและขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อการสร้างมวลกระดูก โดยเฉพาะแคลเซียม วิตามินดี และโปรตีน
 • ผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในปริมาณมากกว่า 3 แก้ว/วัน 
 • ผู้ที่สูบบุหรี่ มากกว่า 20 มวน/วัน ส่งผลให้มีความเสี่ยงต่อการหักของกระดูกสะโพก
 • ผู้ที่เคยกระดูกหัก ทำให้มีโอกาสที่จะเกิดกระดูกหักซ้ำเพิ่มสูงขึ้นเป็น 2.5 เท่า
 • ผู้ที่ขาดการดูแลรักษาสุขภาพหรือไม่ได้ออกกำลังกายเป็นประจำ ทำให้กล้ามเนื้อไม่แข็งแรง ส่งผลต่อการรองรับแนวของกระดูก

อาการปวดอาจเป็น ๆ หาย ๆ และอาจปวดมากขึ้นเมื่อทำกิจกรรมที่ต้องใช้ข้อต่อซ้ำ ๆ เช่น การเดินไกล การเดินขึ้นบันไดหลายชั้น การนั่งพับเพียบหรือนั่งขัดสมาธิเป็นเวลานาน หากมีอาการรุนแรงขึ้นหรือมีอาการดังต่อไปนี้ ควรเข้าพบแพทย์และเข้ารับการรักษาคลินิกข้อและกระดูกใกล้ฉัน เพื่อทำการดูแลรักษาโดยด่วน

 • มีอาการปวดเฉียบพลันและรุนแรงจนไม่สามารถเคลื่อนไหวเองได้
 • กระดูกบริเวณรอบ ๆ ข้อต่อโตขึ้น หรือมีข้อต่อโก่งผิดรูป
 • มีเสียงดังกรอบแกรบในข้อต่อขณะที่ทำการเคลื่อนไหวร่างกายหรือทำการงอ-เหยียดข้อต่อ
 • มีจุดกดเจ็บบริเวณรอบ ๆ ข้อต่อ เมื่อใช้มือกดตรงบริเวณข้อต่อ จะรู้สึกว่าเจ็บ
 • ทำการเหยียดหรืองอข้อต่อได้ไม่สุดช่วงหรือได้น้อยกว่าปกติ
 • มีอาการปวดร้าวไปบริเวณอื่น เช่น ปวดหลังร้าวลงขาทั้งสองข้าง