คลินิกตรวจวิเคราะห์ทางการแพทย์ วินิจฉัย ดูแลสุขภาพตรงจุด

Boston Health Polyclinic คลินิกที่คุณวางใจให้ดูแลคุณและครอบครัว ด้วยการตรวจสุขภาพอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะตรวจห้องแล็บที่เหมือนกับห้องแลปโรงพยาบาล การส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการผ่านคลินิก เราใช้เฉพาะห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ที่ทันสมัย สะอาด ปลอดภัย สำหรับการวิเคราะห์ วินิจฉัย และประมวลผลโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ผลตรวจถูกต้อง แม่นยำ ผ่านการวิเคราะห์ทั้งจากนักเทคนิกการแพทย์ และแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวประจำคลินิก ที่จะช่วยคุณประเมินผลแลป พร้อมให้คำแนะนำและวิธีปฎิบัติตัว เรามุ่งหวังให้คลินิกครบวงจร Boston Health เป็นตัวเลือกแรกในใจคุณเมื่อนึกถึงการตรวจทางห้องปฏิบัติการ

การตรวจทางห้องปฏิบัติการคืออะไร?

Laboratory Test ภาษาไทยคือ การตรวจทางห้องปฏิบัติการ หรือห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ คือ สิ่งที่คนทั่วไปเรียกง่ายๆว่า Lab Test (แลปเทส) หรือคุ้นหูกันดีในชื่อ การตรวจแลบ ซึ่งการตรวจแลปคือ เป็นส่งเลือด ปัสสาวะ อุจจาระ หรือสารคัดหลั่งอื่นๆจากร่างกายของเรา เพื่อการวินิจฉัย รักษาและประเมินโรคด้วยขั้นตอนทางวิทยาศาสตร์ในห้องปฏิบัติการช่วยหาความผิดปกติของร่างกาย ซึ่งถ้าผลแลปปกตินั้นการเป็นการยืนยันกความปกติและการทำงานที่ยังดีของร่างกาย

lab ทางการแพทย์ที่ดีที่สุด

เพิ่มเพื่อน

Ploy

ดร.พลอย

Licensed Doctor

บริการห้องปฏิบัติการทางการแพทย์-lab test

การตรวจทางห้องปฏิบัติการสำคัญอย่างไร?

การตรวจทางห้องปฏิบัติการมีความจำเป็นต่อแพทย์เป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยในการยืนยันการวินิจฉัยโรค ตลอดจนการประเมินวิธีการรักษาและผลข้างเคียงจากการรักษาติดตามอาการรวมถึงช่วยประเมินสุขภาพของผู้ป่วยได้แม่นยำมากขึ้น

ทั้งนี้การแปลผล Lab ทางห้องปฏิบัติการหรือห้องแล็บ คือ ผลที่จัดทำโดยนักเทคนิคการแพทย์ที่เชื่อถือได้ของคลินิก เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้รับผลตรวจที่ถูกต้องและได้มาตรฐาน ที่มาจากการช่วยดูแลจากแพทย์ชำนาญการของ Boston Health เพื่อช่วยแปรผลและทำการรักษา ประเมินโรคอย่างถูกต้อง

ตรวจ Lab ทางการแพทย์ ใน Boston Health Polyclinic

บริการห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ที่คลินิกของเรามีหลากหลาย โดยประเมินตามวัย ความเสี่ยงสุขภาพ และประวัติโรคประจำตัว ซึ่งบริการตรวจแลปหลัก ๆ ของคลินิกเรามี ดังนี้

บริการตรวจโควิด ได้ผลทันที่ไม่ต้องรอส่งตรวจ

คลินิกของเรามีบริการห้อง Lab ตรวจโควิดเบื้องต้น ด้วยวิธี Rapid Antigen Test รู้ผลเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาเข้าคิวตรวจ เพื่อหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังพื้นที่แออัดหรือการรับเชื้อเพิ่ม นอกจากนี้ยังสามารถตรวจหาไข้หวัดชนิดอื่น ๆ หรือ Respiratory Infectionได้ เช่น

 • การตรวจไข้หวัดใหญ่ A,B
 • ไข้เลือดออก
 • ไวรัส RSV (Respiratory Syncytial Virus)
 • ไวรัส ADV (Adenovirus)
 • ไวรัส Corona

บริการส่งตัวอย่างตรวจห้องปฏิบัติการเทคนิคการแพทย์

คลินิกของเรามีการส่งตรวจ Lab จากเลือดและสารคัดหลั่งจากร่างกาย เพื่อการประเมินและวินิจฉัยภาวะสุขภาพของผู้รับบริการที่ครบวงจร พร้อมทั้งมีแพทย์ที่ให้คำปรึกษาในการดูแลสุขภาพ หลังจากส่งตรวจห้องปฎิบัติการ ซึ่งมีการส่งตรวจที่ให้บริการ อาทิเช่น

 • การตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด (Complete blood count,CBC)
 • การตรวจน้ำตาลในเลือด(FBS), การตรวจน้ำตาลสะสมในเลือด(HbA1c)
 • การตรวจปัสสาวะอย่างสมบูรณ์ (Urinalysis,UA)
 • การตรวจค่าการทำงานของไต (Creatinine,Cr)
 • การตรวจระดับไขมันในเลือด (Lipid profile)
 • การตรวจการทำงานของตับ (SGPT,SGOT หรือ LFT)
 • การตรวจฮอร์โมนเพศชายและหญิง
 • การตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (Electrocardiogram, ECG หรือ EKG)
Show more +
lab ทางการแพทย์ในเชียงใหม่
lab test คืออะไร-ห้องแลปโรงพยาบาลที่ไว้ใจได้

ห้องปฏิบัติการทางการแพทย์เอกชน ดีอย่างไร?

การตรวจ Lab ผ่านคลินิก มีข้อดีอย่างเห็นได้ชัดเรื่องความสะดวกสบายและความรวดเร็ว พร้อมกับการต้อนรับที่อบอุ่นเป็นกันเอง รวมถึงผลตรวจที่ได้นั้นยังแม่นยำและถูกต้องเหมือนห้อง Lab โรงพยาบาล เพราะเราให้บริการโดยแพทย์มืออาชีพได้รับการแปรผลตรวจจากผู้เชี่ยวชาญ และอุปกรณ์ทันสมัยมีประสิทธิภาพ

บริการห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ Boston Health ตรวจเร็ว ผลแม่นยำ

คลินิก Boston Health ของเราทุกขั้นตอนในการส่งตรวจแลปนั้นจะอยู่ในการดูแลของแพทย์ และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญของคลินิก ซึ่งพร้อมให้คำปรึกษาแนะนำ ทั้งก่อนและหลังการตรวจแลป เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการบริการสุขภาพที่ดีที่สุด และสามารถนำผลแลปไปใช้ในการดูแลสุขภาพของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ให้ราคาที่เหมาะสม และการบริการที่รวดเร็ว

การตรวจเชื้อราห้องปฏิบัติการที่น่าเชื่อถือ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการตรวจห้องปฏิบัติการ

ห้อง Lab หรือห้องปฏิบัติการ หมายถึง สถานที่ที่ใช้ในส่งตัวอย่างสิ่งส่งตรวจต่างๆ จากผู้ป่วยไปเพื่อวิเคราะห์โดยนักเทคนิคการแพทย์ โดยห้อง Lab นั้นต้องได้รับการรับรองมาตรฐานก่อนที่จะสามารถดำเนินการได้ ซึ่ง Boston Health ของเรานั้นเลือกห้องแล็บที่ได้มาตรฐาน ผลแม่นยำได้มาตรฐานเหมือนห้องแล็บโรงพยาบาล

ตรวจ Lab หรือ Lab Test คือ การตรวจทางห้องปฎิบัติการทั้งหมด ซึ่งมีหลากหลายวิธีการตรวจการสารคัดหลั่งต่างๆของร่างกายมนุษย์ ทำการวิเคราะห์และแปรผลโดยนักเทคนิกการแพทย์ เพื่อประเมินอาการ และวินิจฉัยรักษาโรคต่อไป

สิ่งส่งตรวจที่ใช้ในการตรวจวิเคราะห์มีหลายชนิด ส่วนใหญ่มาจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมนุนย์ ซึ่งแบ่งได้คร่าว ๆ ดังนี้

 • เลือด
 • ปัสสาวะ
 • อุจจาระ
 • น้ำไขสันหลังและน้ำที่เจาะจากส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น ช่องปอดหรือช่องท้อง
 • อื่นๆ นอกเหนือจากที่กล่าวไป เช่น เสมหะ หนอง สารคัดหลั่งในช่องคลอด ที่ต้อง Swab เพื่อส่งตรวจหาเชื้อในห้อง Lab

ผลการวินิฉัยที่ดำเนินการตรวจทางห้องปฏิบัติการ ทำโดยนักเทคนิคการแพทย์ Medical technologist หรือ Medical Laboratory Technologist โดยแต่ละการตรวจ จะมีสิ่งส่งตรวจหรือตัวอย่างสิ่งส่งตรวจ (Specimen) รวมถึงระยะเวลาในการแปลผลทางห้องปฏิบัติการหรือผลตรวจ Lab (Laboratory Results) แตกต่างกันไป

ควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือและผ่านการรับรอง ห้องตรวจได้มาตรฐาน พร้อมให้บริการโดยแพทย์และทีมผู้เชี่ยวชาญ เราแนะนำ Boston Health Polyclinic คลินิกแลปพร้อมให้บริการทุกเมื่อที่คุณต้องการ สนใจติดต่อสอบถามเราได้ที่เบอร์โทรหรือเว็บไซต์