ตรวจภายใน ลดความเสี่ยง เลี่ยงโรคร้ายในผู้หญิง ที่ Boston Health

การตรวจภายใน (Per Vaginal Examination) เป็นการตรวจคัดกรอง เพื่อลดความเสี่ยงของโรคร้ายในผู้หญิง เช่น มะเร็งปากมดลูก หรือ โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ ที่ Boston Health ของเรามีการบริการการตรวจภายใน โดยแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัว พร้อมการส่งตรวจห้องปฎิบัติการเพื่อคัดกรองโรคของผู้หญิงที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้บริการผู้รับการตรวจที่ถูกต้อง แม่นยำ

ตรวจภายใน คืออะไร? ทำความรู้จักไว้ เพื่อลดโรคภัยในผู้หญิง

การตรวจภายใน คือการตรวจภายในอวัยวะเพศของผู้หญิง โดยแพทย์ที่มีความชำนาญ เพื่อตรวจดูลักษณะความผิดปกติ หรือร่องรอยสัญญาณโรค จะตรวจภายในช่องคลอด ปากมดลูก มดลูก และ รังไข่ การตรวจภายในเป็นประจำทุกปี หรือเมื่ออายุถึงตามเกณฑ์แล้ว เป็นการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคในผู้หญิงได้ เพื่อให้สามารถทำการรักษาได้ทันเวลาและไม่เกิดภาวะแทรกซ้อนจากตัวโรคที่ลุกลาม

ตรวจภายในเอกชน ราคาถูก เชียงใหม่

เพิ่มเพื่อน

Ploy

ดร.พลอย

Licensed Doctor

ค่ารักษาตรวจภายใน ราคา ประหยัด เชียงใหม่

การตรวจภายในสำคัญหรือไม่ ทำไมต้องต้องตรวจ PV ?

ความสำคัญของการตรวจ PV คือ เพื่อเป็นการตรวจหาและคัดกรองโรคของอวัยวะในอุ้งเชิงกราน ที่มีความเสี่ยงก่อให้เกิดโรคที่เป็นอันตรายถึงชีวิต เช่น มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น หากตรวจพบจะได้เร็ว จะรักษาได้ทันเวลาตั้งแต่ระยะเริ่มแรก เนื่องจากในบางโรคระยะแรกมักจะไม่แสดงอาการ การตรวจภายใน PV และสังเกตอาการเป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยงจากภาวะแทรกซ้อนได้อีกด้วย

ควรตรวจภายในเมื่อไหร่? อาการผิดปกติแบบไหนที่ต้องเข้ารับการตรวจ

คำถามที่มีตรวจภายในควรตรวจเมื่อไหร่? หรือควรตรวจภายในอายุเท่าไหร่ ? นั้นเป็นคำถามที่พบได้บ่อย ซึ่งคำตอบจะสามารถแบ่งได้เป็น ตรวจประจำปี และตรวจเมื่อมีข้อบ่งชี้

  • การตรวจภายในประจำปี ผู้หญิงควรเริ่มตรวจภายในตั้งแต่อายุ 25 ปีขึ้นไป จนถึง 65 ปีเป็นอย่างน้อย ในกรณี 65 ปีขึ้นไปควรปรึกษาแพทย์ว่าควรตรวจต่อหรือไม่ ซึ่งการตรวจภายในประจำปีจะมีการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกร่วมด้วย เรียกว่า PAP Smear
  • การตรวจภายในเมื่อมีข้อบ่งชี้ อาทิเช่น ปวดท้องน้อยเป็นประจำ คลำเจอก้อน หรือมีตกขาวผิดปกติ เป็นต้น ถ้าหากมีอาการผิดปกติในระบบสืบพันธุ์ การตรวจภายในถือเป็นหนึ่งในหัตถการที่ต้องทำการตรวจให้ทันท่วงที
ที่ตรวจช่องคลอด-ตรวจ pv ครบวงจร เชียงใหม่

ความเสี่ยงและโรคร้าย หากไม่ตรวจภายใน (Pelvic Exam)

  • มะเร็งปากมดลูก
  • มะเร็งรังไข่
  • ก้อนเนื้อในมดลูก
  • หูดหงอนไก่
  • โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่น ๆ

วิธีตรวจภายในทำอย่างไร ขั้นตอนการตรวจภายในที่ควรรู้

ขั้นตอนตรวจภายใน ผู้รับการตรวจจะต้องนอนหงายหลังราบกับพื้น ยกขาขึ้นเหยียบขาหยั่ง นอกจากแพทย์จะทำการดูลักษณะภายนอก โดยตรวจอวัยวะเพศก่อนว่ามีรอยโรคหรือความผิดปกติใดหรือไม่ จากนั้นจะตรวจดูลักษณะภายในด้วยที่ตรวจช่อง คลอด หรือที่ตรวจภายในเรียกว่า ปากเป็ดตรวจมดลูก หรือ ที่ตรวจมดลูก เพื่อดูว่ามดลูก ปากมดลูก และช่องคลอดปกติหรือไม่ ซึ่งการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกก็จะทำในขั้นตอนนี้ สุดท้ายจะตรวจภายในมดลูก โดยการคลำมดลูก และอวัยวะในอุ้งเชิงกราน เพียงเท่านี้การตรวจภายในก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ตรวจภายในมดลูก-ตรวจภายในครั้งแรก

การเตรียมตัวไปตรวจภายใน

การเตรียมตัวก่อนไปตรวจภายในเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เพราะจะทำให้ผลการตรวจภายในออกมาแม่นยำ และสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ดังนั้นก่อนตรวจภายในเตรียมตัวแนะนำให้ปฏิบัติตาม ดังนี้

  1. ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ การใช้ครีมหรือยา อย่างน้อย 2 วัน ก่อนตรวจภายใน
  2. ควรปัสสาวะให้หมดก่อนทำการตรวจภายใน เพื่อความสบายของผู้ตรวจ
  3. งดการตรวจภายในระหว่างที่มีประจำเดือน ถ้าไม่จำเป็น

ความแตกต่างระหว่างคลีนิกตรวจภายใน VS โรงพยาบาลตรวจภายใน

ถ้าอยากตรวจ PV ตรวจภายในสามารถทำได้ทั้งในคลินิกและโรงพยาบาล โดยมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ทั้งในเรื่องของราคา สถานที่ และการบริการต่าง ๆ เพื่อให้คุณพิจารณาก่อนเข้ารีบบริการ

คลีนิกตรวจภายในดียังไง

คลินิกมีความรวดเร็วกว่ารพ. ตรวจภายใน สามารถพบแพทย์และทำการตรวจได้ทันที การตรวจภายในสามารถทำได้ในโดยแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัว โดยการรอผลก็ใช้เวลาเท่ากันกับโรงพยาบาล และค่าตรวจภายในผู้หญิงของคลินิก โดยรวมจะถูกกว่า และไม่ต้องใช่เวลารอคิวนาน ๆ

โรงพยาบาลตรวจภายในดียังไง

ตรวจภายในโรงพยาบาลมีอุปกรณ์ครบครันกว่าคลินิก สามารถทำการตรวจรักษาได้ในสถานที่เดียว แต่ตรวจภายใน รพ. อาจจะใช้เวลานานกว่าและมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ โดยตรวจโรงพยาบาลที่ตรวจภายใน มีทั้งรัฐและเอกชน หากตรวจภายใน รพ. เอกชน ราคาอาจจะแพงกว่ารัฐ แต่รพ.รัฐจะต้องรอนาน อาจจะต้องเสียเวลามากถึงครึ่งวัน

ตรวจภายใน ผู้หญิง-ดูตรวจภายใน เชียงใหม่

Boston Health Polyclinic ตรวจภายในใกล้ฉัน ราคาประหยัด ได้มาตรฐาน

การตรวจภายในราคาเป็นมิตรที่ Boston Health ตรวจโดยแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัว และอุปกรณ์ที่มาตรฐาน ตลอดจนการให้คำปรึกษากับแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัว ก่อนและหลังการตรวจภายใน เพื่อประเมินผลการตรวจคัดกรองที่ได้จากการตรวจภายใน ทั้งการตรวจคัดกรองมะเร็งผู้หญิง ตรวจปากมดลูกแบบต่าง ๆ และการตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นต้น เพื่อให้ครอบคลุมและเหมาะสมสำหรับผู้รับการตรวจ มีการนัดหลังจากตรวจเพื่อฟังผลและให้คำแนะนำหลังการตรวจภายใน สามารถติดต่อนัดจองคิวได้ที่ 052-082-888 หรือ BostonHealthCM.com

การตรวจภายในช่องคลอด-ค่าตรวจภายในเท่าไหร่

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการตรวจภายในหญิง

แนะนำตรวจภายในที่ครบครัน ต้องคลินิก Boston Health ของเราอำนวยความสะดวกในการตรวจภายใน รวมทั้งการให้คำปรึกษาจากแพทย์ รวมค่าใช้จ่าย ตรวจภายใน ราคา 1,040 บาทเท่านั้น ตรวจโดยแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวผู้เชี่ยวชาญ พร้อมด้วยเครื่องมือที่ได้มาตรฐาน ส่วนการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกเริ่มต้นที่ราคา 1,200 บาท

การเตรียมตัวตรวจภายในประจำปี ควรตรวจภายในก่อนหรือหลังมีประจำเดือนอย่างน้อย 3 วัน เพื่อให้การตรวจแปรผลอย่างแม่นยำ นอกจากนี้ก่อนการตรวจภายในควรปัสสาวะให้กระเพาะปัสสาวะว่าง เพื่อที่ว่าเมื่อทำการตรวจภายในแพทย์จะได้คลำตรวจภายในได้ และผู้รับการตรวจจะได้ไม่รู้สึกปวดท้องปัสสาวะ

การตรวจภายใน ถ้าผู้รับการตรวจไม่ได้มีอาการแสดงใดๆ การตรวจภายในประจำปี สามารถเริ่มได้ตั้งแต่อายุ 25 ปีขึ้นไป รวมกับการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกหรือ Pap smear จนถึงอายุ 65 ปีหรือมากกว่านั้น

กรณีที่มีข้อบ่งชี้ในการตรวจภายใน เช่น เลือดออกในช่องคลอดมากเกินไป ตรวจการติดเชื้อในอวัยวะเพศ หรือ ปวดท้อง สามารถเริ่มตรวจภายใน แม้อายุน้อยกว่านั้นได้

วิธีการตรวจภายในผู้หญิงไม่เจ็บ แต่อาจจะมีอาการตึงหรือหน่วงขณะตรวจหรือใส่เครื่องตรวจภายในผู้หญิงได้ ซึ่งสามารถแจ้งแพทย์ที่ตรวจได้ แต่ในกรณีที่การตรวจภายในมีเลือดออก มักเป็นการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก (Pap Smear) ที่อาจพบเลือดออกหลังตรวจภายในได้

ที่ Boston Health ตรวจภายในเท่าไหร่ ? แพงไหม ตอบเลยว่าราคาการตรวจภายในที่คลินิกของเราคุ้มค่ามาก เพราะเรามีแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวให้คำปรึกษา ราคาค่าตรวจภายในจะอยู่ที่ 1,040 บาท และการส่งตรวจ Pap Smear ราคา 1,200 บาท ถือเป็นบริการตรวจภายในราคาถูกที่จับต้องได้ ดังนั้นหากสนใจตรวจสุขภาพภายในผู้หญิง ไม่ว่าจะตรวจภายในฮอร์โมน การตรวจช่องคลอด หรือการตรวจปากมดลูก แนะนำ Boston Health Polyclinic มีโปรแกรมการตรวจผู้หญิง การตรวจภายในช่องคลอดครบครัน บริการเร็ว ประเมินผลจากแพทย์โดยตรง

การตรวจมดลูกเป็นส่วนหนึ่งของการตรวจสุขภาพภายในอยู่แล้ว ซึ่งค่ารักษาการตรวจภายในที่คลินิกของเรา พร้อมแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวให้คำปรึกษาจะอยู่ที่ 1,040 บาท ถือเป็นค่าใช้จ่ายในการตรวจภายในที่คุ้มค่า และสบายกระเป๋าคุณผู้หญิงเป็นอย่างมาก หากสนใจติดต่อเราเลย

ผู้หญิงที่ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน สามารถตรวจภายในได้ ทั้งนี้อุปกรณ์ที่ตรวจภายในผู้หญิงหรือที่รู้จักกัน คือปากเป็ดตรวจภายในเป็นที่ตรวจปากมดลูกที่มีหลายขนาด ถ้าผู้ที่รับการตรวจภายในครั้งแรก สามารถแจ้งกับแพทย์ของทางคลินิคตรวจ ภายในได้เลย เพื่อเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสม ลดโอกาสเกิดการบาดเจ็บของคุณ