นกเขาไม่ขัน โรคเสื่อมสมรรถภาพของผู้ชายที่ไม่ควรมองข้าม

นกเขาไม่ขัน คือ ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (Erectile Dysfunction) ปัจจุบันพบผู้ที่มีโอกาสป่วยด้วยอาการนี้สูงกว่าในอดีตที่ผ่านมาถึง 3 เท่า เนื่องจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป ทำให้เสี่ยงต่อการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเพิ่มสูงขึ้น ถึงแม้ว่าการไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศชายจะเป็นเรื่องปกติตามอายุที่มากขึ้น และไม่ใช่สัญญาณของการเกิดปัญหาเรื้อรัง แต่ผู้ที่ประสบปัญหาสามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่ Boston Health Polyclinic โดยแพทย์จะทำการตรวจประเมินอย่างละเอียด ก่อนให้การรักษาและคำแนะนำที่เหมาะสมตามสาเหตุของภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศของผู้เข้ารับบริการ

โรค ED (Erectile Dysfunction) คืออะไร? ทำไมผู้ชายไม่ควรมองข้าม

ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (Erectile Dysfunction) หรือโรค ED คือภาวะที่อวัยวะเพศชายไม่สามารถแข็งตัวได้สมบูรณ์บางรายมีอาการหลั่งเร็ว หลั่งไว ในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ สาเหตุส่วนใหญ่ของอาการเหล่านี้เกิดจากอายุที่มากขึ้น และการที่เลือดไปเลี้ยงที่อวัยวะเพศไม่เพียงพอ

นกเขาไม่ขันเกิดจากอะไร

เพิ่มเพื่อน

Ploy

ดร.พลอย

Licensed Doctor

เสื่อมสมรรถภาพเพศชายสาเหตุ เชียงใหม่

เสื่อมสมรรถภาพเพศชาย สาเหตุเกิดจากอะไร

สาเหตุเสื่อมสมรรถภาพเพศชายเกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้น รวมถึงผู้ที่มีน้ำหนักเกิน และผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น ความดันโลหิตสูง  โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคเบาหวาน เป็นต้น ทั้งนี้ยังอาจเกิดจากการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ปริมาณมาก รวมถึงผู้ที่มีปัญหาการนอนไม่หลับ ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย และความต้องการทางเพศลดลง เช่นเดียวกับผู้ที่มีความเครียด วิตกกังวล และภาวะซึมเศร้า ซึ่งเป็นสาเหตุทางใจที่ส่งผลให้อวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้อย่างสมบูรณ์

อาการเสื่อมสมรรถภาพของผู้ชายมีอะไรบ้าง?

อาการเสื่อมสมรรถภาพผู้ชาย หรือ อาการนกเขาไม่ขัน นอกจากอวัยวะเพศชายไม่สามารถแข็งตัวได้อย่างเต็มที่แล้ว ยังรวมถึงภาวะที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัวพอที่จะมีเพศสัมพันธ์ และปัญหาการหลั่งน้ำอสุจิเร็วหรือช้าเกินไป หากพบว่าเป็นนานกว่า 2-3 สัปดาห์แล้วเกิดความกังวลใจควรพบแพทย์เพื่อทำการปรึกษา

การรักษาโรคเสื่อมสมรรถภาพ

การรักษาสมรรถภาพเพศชายสามารถรักษาด้วยการแก้ปัญหาทางจิตใจ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การทานยา การผ่าตัด  และใช้เครื่องมือ โดยแพทย์พิจารณาการรักษาที่เหมาะสมที่สุดกับสาเหตุของอาการนกเขาไม่ขันที่ผู้รับบริการต้องพบเจอ ดังนี้

  • รับประทานยารักษานกเขาไม่ขัน เพื่อขยายหลอดเลือดบริเวณอวัยวะเพศชาย
  • หากเกิดจากระดับฮอร์โมนเพศชายต่ำเกินไป แพทย์จะฉีดฮอร์โมนสังเคราะห์ เพื่อปรับระดับฮอร์โมนให้ปกติ
  • อุปกรณ์สูญญากาศ แพทย์จะแนะนำในผู้ที่รักษาด้วยยาไม่ได้ผล โดยนำกระบอกสวมที่อวัยวะเพศชาย จากนั้นปั๊มอากาศออก ส่งผลให้หลอดเลือดขยายตัวและอวัยวะเพศแข็งตัวจนสามาถมีเพศสัมพันธ์ได้
  • ผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเพศเทียม แพทย์จะแนะนำในผู้ที่รักษาด้วยวิธีอื่นไม่ได้ผล เนื่องจากต้องทำการผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ระบบปัสสาวะซึ่งจำเป็นต้องใช้ความสามารถเฉพาะทางและอาจเกิดผลข้างเคียงได้
  • บำบัดพร้อมกับคู่ของตนด้วยวิธี Sensate Focus 

เพิ่มเพื่อน

รักษาสมรรถภาพเพศชาย Boston Health
erectile-dysfunction คือ-โรค ed

นกเขาไม่ขัน ปรึกษา Boston Health ตรวจให้ ช่วยได้ รักษาหาย

Boston health Polyclinic คลินิกใกล้คุณที่ช่วยลดขั้นตอนในการเข้ารับการบริการด้านสุขภาพ การเข้ารับการบริการด้านสุขภาพที่เหมาะสม จะช่วยให้แพทย์ได้รวบรวมประวัติและข้อมูลสุขภาพในเชิงลึก ทำให้สามารถวินิจฉัยสาเหตุของภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น ในกรณีที่เข้ารับการตรวจตั้งแต่เนิ่น ๆ สามารถป้องกันโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ จากการได้รับคำแนะนำที่เหมาะสมจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้แพทย์และผู้เข้ารับบริการยังมีการวางแผนวิธีแก้ปัญหาสมรรถภาพทางเพศเสื่อมที่เหมาะสมร่วมกัน ทำให้การรักษาเห็นผลได้ดี และยังช่วยให้ผู้รับบริการประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาสุขภาพตั้งแต่ระยะแรกเริ่ม

คำถามที่พบบ่อยของโรคอีดี หรือ โรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

สาเหตุของการไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศชาย หรือนกเขาไม่ขัน นั้นสามารถเกิดได้จากหลายปัจจัย จึงควรหาสาเหตุก่อนเพื่อที่จะรักษาที่ต้นเหตุก่อนและการฟื้นฟูสมรรถภาพชาย เนื่องจากการกินยาเสริมสมรรถภาพเพศชาย นั้นเหมาะสมเฉพาะในบางกลุ่มของผู้ที่มีปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ไม่สามารถทำให้อาการนกเขาไม่ขันรักษาหายขาดได้

ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศมักเกิดขึ้นในกลุ่มผู้ชายสูงวัย หรือคนที่มีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน หรือ โรคหลอดเลือดหัวใจ เป็นต้น เนื่องจากการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายนั้นเกิดจากการขยายตัวของหลอดเลือด และการไหลเวียนของเลือดที่อวัยวะเพศชาย ดังนั้นคนที่มีปัจจัยก่อโรคที่ไม่ดีต่อหลอดเลือดนั้นจะส่งผลที่ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศด้วย

ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศเริ่มมีอาการตั้งแต่ในอายุ 40 ถึง 49 ปี เนื่องจากเป็นวัยที่เริ่มมีการเสื่อมของหลอดเลือดจากปัจจัยสุขภาพต่าง ๆ เช่น เบาหวาน หลอดเลือดหัวใจ รวมทั้งการสูบบุหรี่ด้วย ถ้าต้องการปรึกษาแพทย์สามารถปรึกษาได้ที่ 052-082-888 หรือ Info@bostonhealthCM.com

ระดับฮอร์โมนเพศชายที่ต่ำลง สามารถทำให้เกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ เนื่องจาก Testosterone หรือ ฮอร์โมนเพศชายนั้น ส่งผลต่อความต้องการทางเพศและการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย มีงานวิจัยสนับสนุนว่าคนที่มีฮอร์โมนเพศชายที่มากกว่านั้นทำให้ความต้องการทางเพศมากขึ้นและการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายดีขึ้น ถ้าต้องการปรึกษาแพทย์เพื่อรับการตรวจฮอร์โมน สามารถปรึกษาได้ที่ 052-082-888 หรือ Info@bostonhealthCM.com

ความสำคัญของการเพิ่มสมรรถนะทางเพศได้นั้น คือ ต้องหาสาเหตุที่เป็นปัจจัยในการเกิดก่อนเพื่อทำการรักษา โรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศจากต้นเหตุ เพื่อที่จะเข้าใจควรปรึกษาแพทย์ก่อน เนื่องจากบางครั้งสาเหตุไม่ได้เกิดจากปัจจัยทางร่างกาย แต่เกิดจากปัจจัยทางจิตใจ หากมีอาการและต้องการปรึกษาแพทย์ของ Boston สามารถปรึกษาได้ที่ 052-082-888 หรือ Info@bostonhealthCM.com

การแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย เกิดจากการที่มีปัจจัยภายนอก เช่น การสัมผัส หรือความรู้สึกเวลามีอารมณ์ ไปกระตุ้นให้หลอดเลือดที่อวัยวะเพศขยายตัว ทำให้การไหลเวียนของเลือดที่อวัยวะเพศเพิ่มขึ้น ทำให้ขนาดของอวัยวะเพศขยายใหญ่ขึ้น

โรคหย่อนสมรรถภาพเกิดจากหลายสาเหตุซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากอายุที่มากขึ้น โรคประจำตัว เช่น เบาหวาน หรือการสูบบุหรี่ ทั้งนี้ในอายุที่น้อย อาจเกิดได้จากภาวะทางจิตใจบางอย่าง ดังนั้นการรักษาเสื่อมสมรรถภาพอย่างมีประสิทธิภาพควรปรึกษาแพทย์ หากต้องการปรึกษาปัญหาสุขภาพกับ Boston Health สามารถติดต่อปรึกษาแพทย์ได้ที่ 052-082-888 หรือ Info@bostonhealthCM.com